Reservation

ReservationKruajiangmai
  ourWelcome Message

  ตั้งแต่อดีตเป็นต้นมา คนเหนือส่วนใหญ่มักจะทำอาหารเหนือกินกันเองภายในครอบครัว มีขายบ้างในตลาดหรือตามหน้าบ้าน และด้วยความที่เป็นคนเชียงใหม่ประกอบกับการที่บ้านทำร้านขายอาหารเหนือมาตั้งแต่สมัยเรียน ทำให้เราซึมซับเกี่ยวกับการทำอาหารเหนือตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยคุณแม่และคุณยายซึ่งเป็นผู้สอนสืบต่อกันมา

  จุดเริ่มของร้านมาจากการที่ได้เข้ามาเรียน ทำงาน และใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพมหานคร แต่อาหารเหนือที่คู่กับคนเหนือกลับหาได้ยากมาก เวลาอยากจะทานจึงต้องทำการเสาะแสวงหาข้อมูล และต้องใช้เวลาในการเดินทางไปไกลกว่าจะถึงร้านนั้นๆ เพราะสาเหตุนี้เองในเวลาว่างๆมิ้นท์จึงจะลงมือเข้าครัวทำอาหารเหนือทาน

  โดยย่านที่มิ้นท์อยู่อาศัยและไปมาเป็นประจำก็คือ ทองหล่อ ถึงแม้ย่านนี้จะเป็นย่านใจกลางเมือง เป็นจุดศูนย์รวมร้านอาหารต่างๆ มีร้านอาหารไทยและต่างชาติให้เลือกมากมาย แต่กลับไม่มีร้านอาหารเหนืออร่อยๆ ทำให้เราตัดสินใจที่จะลงมือเปิดร้านอาหารนี้ขึ้นมาเอง

   
  จุดเริ่มต้น

  ครัวเจียงใหม่ เป็นร้านอาหารที่สืบสานต้นตำรับรสชาติเชียงใหม่แท้ ๆ ซึ่งตกทอดจากครอบครัวกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น โดยครั้งหนึ่งได้เคยเปิดร้านอาหารเหนือที่เชียงใหม่เมื่อปี 2542

  ก้าวแรก

  ครัวเจียงใหม่ เริ่มต้นมาจากการเป็นบริการส่งอาหารเดลิเวอรี่ ในปีพ.ศ. 2558 โดยในขณะนั้นรายการอาหารที่เป็นจุดขายคืออาหารจานเดียวที่ชาวเชียงใหม่ทานเป็นประจำ นั่นก็คือ ข้าวซอยและขนมจีนน้ำเงี้ยว

  ก้าวต่อไป

  นับจากวันแรกที่ได้เริ่มต้นให้บริการส่งอาหารเดลิเวอรี่ จนมาถึงในวันที่สามารถเปิดร้านให้บริการกับลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร ทางร้านอาหารครัวเจียงใหม่ไม่เพียงแต่ต้องการสร้างแบรนด์ร้านอาหารให้เป็นที่รู้จัก แต่ยังต้องการเสิร์ฟความอร่อยและคุณภาพ โดยรักษาและพัฒนาคุณภาพวัตถุดิบ การปรุงอาหาร รวมถึงการให้บริการให้ดียิ่งขึ้นต่อๆไป


   

  Our Services
  ณ ร้านครัวเจียงใหม่ ลูกค้าทุกๆ ท่านจะได้รับการเสิร์ฟอาหารที่ได้คุณภาพและการบริการที่ดีเยี่ยม พร้อมกับความพึงพอใจต่อประสบการณ์ในการใช้บริการกับเรา

  Authenticity
  อาหารเหนือที่รังสรรค์จากมือของชาวเหนือด้วยความพิถีพิถันและการคัดเลือกวัตถุดิบในการปรุงแต่งจากแหล่งต้นกำเนิด ทำให้ได้เมนูอาหารอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของอาหารเหนือแท้ๆ

  Traditional Tastes
  ด้วยสูตรอาหารที่ได้รับสืบทอดต่อๆกันมาภายในครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่น และประสบการณ์ที่ได้จากการสั่งสมจากการช่วยเหลือร้านอาหารของครอบครัวในสมัยเด็กๆ

  Freshness
  วัตถุดิบในการทำอาหารในทุกๆรายการจะได้รับจัดส่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของมัน และอาหารที่ทางร้านให้บริการกับลูกค้าแต่ละท่าน จะได้รับการปรุงแต่งอย่างสดใหม่ในทุกๆจาน

  Deliciousness
  วัตถุดิบจากแหล่งกำเนิด สูตรอาหารต้นตำรับจากรุ่นสู่รุ่น และการปรุงแต่งอย่างพิถีพิถัน ทำให้เกิดเป็นความอร่อยที่ทางร้านตั้งใจในการนำเสนอขึ้นมา

  Convenience
  ทางร้าน ครัวเจียงใหม่ ยังมีการบริการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่สำหรับลูกค้าที่ต้องการรับประทานในสถานที่ส่วนบุคคล รวมไปถึงการให้บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ด้วยเช่นกัน